เวียดนาม ถอนตัวเป็นเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ 2019 หลังถูกเลือก


เวียดนาม ขอถอนตัวเป็นเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ 2019

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ข่าวสด

          เวียดนาม ขอถอนตัวเป็นเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ 2019 เรียบร้อยแล้ว หลังได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพ อ้างติดปัญหาด้านเงินทุน หากจัดต่อไปอาจส่งผลเสียต่อประเทศ

          เมื่อวานนี้ (17 เมษายน 2557) รัฐบาลเวียดนาม เปิดเผยว่า ได้ขอถอนตัวจากการเป็นเจ้าภาพกีฬาเอเชียนเกมส์ 2019 (พ.ศ. 2562) ซึ่งจะจัดที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เรียบร้อยแล้ว โดยให้เหตุผลว่า ขาดเงินทุน และยังไม่มีความพร้อมที่มากพอสำหรับการจัดกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของชาวเอเชีย ถ้าหากยังเดินหน้าจัดต่อไป อาจจะส่งผลกระทบและเสียชื่อเสียงของประเทศได้

          ขณะที่สื่อในประเทศเวียดนาม ต่างชมเชยต่อการตัดสินใจครั้งนี้ของรัฐบาลเวียดนาม เนื่องจากเวียดนามยังมีปัญหาอีกหลายเรื่องต้องพิจารณา ดังนั้น การตัดสินใจเช่นนี้จึงสามารถชนะใจประชาชนได้

          สำหรับการตัดสินเลือกเจ้าภาพกีฬาเอเชียนเกมส์ 2019 นั้น มี 3 ชาติที่ได้รับการคัดเลือกเข้าสู่การตัดสินรอบสุดท้าย ได้แก่ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม, เมืองสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย และเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งสุดท้าย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้ถอนตัวจากการชิงชัยในนาทีสุดท้าย ส่งผลให้เหลือเพียง 2 ชาติเท่านั้น และเวียดนามก็สามารถเอาชนะอินโดนีเซียไปได้ 29 ต่อ 14 คะแนน

          ทั้งนี้ คงต้องรอดูว่าสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) จะตัดสินใจเลือกเจ้าภาพชาติใหม่แทนเวียดนามอย่างไรต่อไป
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
คิดอย่างไรกับเรื่อง: เวียดนาม ถอนตัวเป็นเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ 2019 หลังถูกเลือก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เวียดนาม ถอนตัวเป็นเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ 2019 หลังถูกเลือก โพสต์เมื่อ 18 เมษายน 2557 เวลา 16:17:58 10,029 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP