ก.แรงงาน จัดตั้ง กองอาเซียน เตรียมพร้อมรับ AEC


กระทรวงแรงงาน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม  

          กระทรวงแรงงาน จัดตั้ง กองอาเซียน ขึ้นเพื่อจัดทำยุทธศาสตร์ และเตรียมความพร้อมรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน (AEC) ลุยงานแรก มิ.ย.นี้ ร่างกฎหมายคุ้มครองแรงงานต่างด้าว

          เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2557 นายสุเมธ มโหสถ รองปลัดกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า กระทรวงแรงงานได้จัดตั้งกองอาเซียนขึ้น ภายใต้การดูแลของสำนักประสานความร่วมมือระหว่างประเทศ โดยกองอาเซียนจะมีหน้าที่จัดทำยุทธศาสตร์ นโยบาย ข้อเสนอแนะ แนวทางการดำเนินงานด้านแรงงานในกรอบอาเซียน รวมทั้งดำเนินการขับเคลื่อนแผนยุทธศาสตร์การเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ขณะเดียวกันทำหน้าที่ประสานความร่วมมือด้านแรงงาน และความร่วมมือในกรอบพหุภาคีอื่น ๆ รวมถึงงานพิธีการต่าง ๆ ในกรอบความร่วมมืออาเซียน ทำหน้าที่เป็นตัวแทนกระทรวงแรงงานในคณะกรรมการด้านความร่วมมือในกรอบอาเซียนและกรอบความร่วมมือพหุภาคีอื่น ๆ และปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่ปลัดกระทรวงแรงงานมอบหมาย

          ทั้งนี้ กระทรวงแรงงานจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมยกร่างตราสารอาเซียน เพื่อร่วมกันร่างกฎหมายคุ้มครองแรงงานต่างด้าว ในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งถือว่าเป็นงานแรกของกองอาเซียน ที่จะช่วยให้ทั้งแรงงานต่างด้าวที่มาทำงานในประเทศไทยได้รับการคุ้มครองและแรงงานไทยที่ไปทำงานในต่างประเทศก็จะได้รับการคุ้มครองเช่นกัน
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


คิดอย่างไรกับเรื่อง: ก.แรงงาน จัดตั้ง กองอาเซียน เตรียมพร้อมรับ AEC ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ก.แรงงาน จัดตั้ง กองอาเซียน เตรียมพร้อมรับ AEC โพสต์เมื่อ 17 เมษายน 2557 เวลา 16:59:15 5,388 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP