หม่อมอุ๋ย ชี้ เปิดเออีซี ธุรกิจไทยได้เปรียบด้านภาษีที่ลดลง


ปรีดิยาธร เทวกุล

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          หม่อมอุ๋ย ชี้ เปิดเออีซี ธุรกิจไทยได้เปรียบด้านภาษีที่ลดลง มั่นใจ ไร้ปัญหาการแข่งขัน เหตุสินค้าไทยได้รับการยอมรับในอาเซียนอยู่แล้ว

          เมื่อวานนี้ (5 พฤศจิกายน 2556) ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ปาฐกถาพิเศษเรื่อง อนาคตประเทศไทย ภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ว่า การเปิดเออีซีครั้งนี้ ประเทศไทยจะได้รับประโยชน์ในด้านภาษีที่ลดลง ส่วนสินค้าไทยได้รับการยอมรับจากประเทศอาเซียนอยู่แล้วว่าเป็นสินค้าคุณภาพ นอกจากนี้ ไทยยังได้เปรียบทางด้านภูมิศาสตร์ที่อยู่จุดศูนย์กลางของภูมิภาคอีกด้วย

          ม.ร.ว.ปรีดิยาธร กล่าวอีกว่า จุดอ่อนของไทยอยู่ที่การแข่งขันประเทศนอกอาเซียน ยังไม่สามารถสู้ได้ โดยเฉพาะยุโรปกับสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตาม หากรัฐบาลเดินหน้านโยบายที่ถูกต้อง ไทยก็ไม่ต้องกังวลกับจุดอ่อนตรงส่วนนี้ อีกทั้งธุรกิจด้านโรงแรมไทยและธนาคารไทย ประมาณร้อยละ 90 ก็ออกไปรุกต่างประเทศกันทั้งนั้น จึงไม่น่ามีปัญหาอะไรสำหรับการเปิดเออีซี เพราะมีพื้นฐานที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
คิดอย่างไรกับเรื่อง: หม่อมอุ๋ย ชี้ เปิดเออีซี ธุรกิจไทยได้เปรียบด้านภาษีที่ลดลง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
หม่อมอุ๋ย ชี้ เปิดเออีซี ธุรกิจไทยได้เปรียบด้านภาษีที่ลดลง โพสต์เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2556 เวลา 13:29:43 2,513 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP